Fashion & Style อวดหุ่นเฟิร์มท้าลมแดดกับแฟชั่นที่กำลังมาในซัมเมอร์นี้

      

   เข้าคลาสฟิตแอนด์เฟิร์มกันมาพอสมควรแล้ว ครั้งนี้ถึงเวลาสร้างบุคลิกเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้นด้วยการลงลึกไปถึงแฟชั่นการแต่งตัวในช่วงซัมเมอร์ เรียกได้ว่ามีหุ่นสวยยังไม่พอ ต้องรู้ลึกเรื่องแฟชั่นด้วย 

    สำหรับคลาส Fashion & Style ที่จัดขึ้น We Fitness Society สาขาเอสพลานาด รัชดา เราได้มีกูรูด้าน แฟชั่นและบุคลิกภาพอย่าง คุณโต้ง-ชัชวิน อุณหะนันท์ บรรณาธิการบริหารนิตยสาร Men’s Health ที่มาแชร์เทคนิคการแต่งตัว การเลือกเสื้อผ้าและสีที่กำลังมาในซัมเมอร์ปี 2017 นี้ โดยการ workshop ครั้งนี้ได้เจาะลงลึกถึงแฟชั่นของทั้งฝ่ายชายและหญิงิเทรนด์ไหนมาแรงติดตามต่อกันได้เลย

 

แฟชั่นซัมเมอร์ของสาวๆ ที่พลาดไม่ได้! 

    แฟชั่นซัมเมอร์ปีก่อนๆ ก็จะเป็นสายเดี่ยว ผ้าบางโชว์เนินอก แต่ในปีนี้จะแตกต่างออกไป จะพักการโชว์เรือนร่างด้านบน มาเป็นโชว์ด้านล่างด้วยการใส่กางเกงหรือกระโปรงสั้นแทน เนื้อผ้าอาจจะเป็นผ้าลินิน เสื้อเชิ้ตติดกระดุมปิดคอ แต่ความยั่วยวนมันไม่ได้อยู่ที่ว่าคุณจะเปิดเผยให้เห็นหน้าอก แต่ต้องปิดให้หมดเพราะมันจะซ่อนให้น่าค้นหา ซัมเมอร์นี้จะไม่มีการใส่เสื้อยืดรัดรูปแต่จะเป็นการใส่เสื้อพอดีตัวหรือใหญ่กว่าตัว เป็นผ้าฝ้าย ผ้าลินิน หรือผ้าไหม ซึ่งต้องไม่หลวมเกินไป โดยซัมเมอร์นี้มีคีย์เวิร์ดว่า “ข้างบนปิดให้มิด” 

 

เสื้อผ้าลายกราฟฟิกและเรขาคณิตเพิ่มความฮอต 

    ลายกราฟฟิคและเรขาคณิตเป็นลายที่ทุกคนใส่ได้ ไม่ว่าจะรูปร่างแบบไหนก็สามารถใส่ได้ หากคุณเป็นคนเจ้าเนื้อไม่ควรจะใส่ผ้าซาติน ผ้าพริ้วหรือผ้าเงาๆ เพราะความไวต่อแสงของผ้าจะทำให้คุณดูตัวใหญ่ขึ้น โดยการใส่เสื้อลายช่วงซัมเมอร์จะมีความสนุกซ่อนอยู่ คุณไม่จำเป็นต้องใส่ลายที่เท่ากัน อาจจะเล็กบ้างใหญ่บ้าง อาจจะใส่กับกระโปรง หรือแม้แต่กางเกงกีฬาก็สามารถแมทช์ได้ อีกลายที่น่าสนใจคือ “ลายดอก” แต่จำไว้ว่าถ้าไม่มั่นใจพอ อย่าใส่ลายดอกทั้งท่อนล่างและท่อนบน ลายดอกเป็นลายที่คนเจ้าเนื้อใส่ได้เพราะความลายของมันจะพรางรูปร่างคุณได้ เช่นเดียวกับคนตัวเล็กหรือคนที่ผอมมาก ก็ใส่ได้เพราะลายจะพรางรูปร่างของคุณให้ดูมีน้ำมีนวลได้เช่นกัน

 

เทรนด์หน้าร้อนของผู้ชายปีนี้เขาแมตช์ลุคอย่างไร 

    บอกได้เลยว่าผู้ชายไม่ว่าจะแต่งตัวยังไงก็ดูสนุก แฟชั่นในช่วงซัมเมอร์ของผู้ชายอาจจะทำให้เกิดความกังวลในเรื่องของสีสันและลวดลาย เพราะอาจจะทำให้ไม่มั่นใจและดูไม่แมน ซึ่งการหลีกเลี่ยงข้อนี้คือการใส่เสื้อลาย อาจจะเป็นลายสก็อต ลายตาราง ลายหมากรุกและลายกราฟฟิก 

  

ข้อควรระวังเกี่ยวกับเสื้อลายสก็อตและลายหมากรุก 

    เสื้อผ้าลายสก็อตเป็นลายที่อันตรายมาก เพราะถ้าหนุ่มๆ หยิบเสื้อลายสก็อตหรือเสื้อเชิ้ตมาแมทช์กับกางเกงที่ผิดอาจจะทำให้กลายเป็นแฟชั่นตัดอ้อยไปได้ ถ้าจะใส่ต้องใส่เป็นแพทเทิร์นต้องไม่ใช่เสื้อเชิ้ตตัวใหญ่ โดยเฉพาะลายหมากรุกขอให้มีลายตารางอื่นด้วย เทคนิคในการหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อลายสก็อตและลายหมากรุก คือ การเลือกลายที่มีเส้นกราฟฟิกเล็กๆ เข้าไปด้วยหรือเป็นลายตารางที่มีเส้นและเล่นสีไม่หนักจนเกินไป

 

สีสุดปังสำหรับซัมเมอร์นี้ 

    ซัมเมอร์คือเรื่องของความสนุก แต่คงต้องพักสีสดและสีที่แสบตาหน่อย สีที่กำลังมา คือ สีม่วงดอกทิวลิป สีเหลืองสับปะรด คือเป็นแนวโทนเหลืองอ่อนๆ ไม่ใช่สีเหลืองสดแสบตา และสีเขียวใบไม้อ่อนๆ เกือบเหลือง ส่วนสีที่ขาดไม่ได้เลยในทุกซัมเมอร์ คือ สีชมพู แต่จะเป็นสีชมพูอ่อนๆ นอกจากสีสันต่างๆ แล้ว สี Earth Tone อย่างสีของ ดิน หิน น้ำ เมฆ ต้นไม้ ใบไม้ ก็เป็นโทนสีที่ง่ายที่สุด เรียกได้ว่าแค่ “แต่งตัวให้กลมกลืนกับโลก” เพียงเท่านี้ รอดแน่!