Fashion Set ลุค สปอร์ตแต่งให้เท่สไตล์ที่ไม่ได้อยู่แค่ฟิตเนส!

    

    เดี๋ยวนี้ไม่ว่ามองไปทางไหนก็เจอแต่หนุ่มๆ สาวๆ แต่งตัวทะมัดทะแม่งดูคล่องตัว ใช่แล้ว! ลุคสปอร์ตเนี่ยแหละตอบโจทย์คนรุ่นใหม่มากที่สุด ยิ่งคนที่ออกกำลังกายอยู่แล้วอาจจะนำไอเท็มที่มีมา Mix&Matchใส่ไปข้างนอกเท่ๆ เพิ่มอารมณ์แอคทีฟ ครั้งนี้เราจึงมีตัวอย่างแฟชั่นเท่ห์ๆ ของผู้ชนะจากโครงการ  Mr. & Ms. Greek Body Challenge 2016 ให้ทุกคนดูเป็นไกด์พร้อมเทคนิคแต่งยังไงให้ดู Cool! สวยเท่ทุกสถานการณ์

 

เลือกโทนสไตล์มินิมอล ไม่มีตกเทรนด์

     ใครที่ยังกล้าๆ กลัวๆ เรื่องสีสันของชุดกีฬากลัว Mix&Match แล้วจะดูตลกแปลกตา ลองเลือกโทนสีชุดที่เป็นสไตล์มินิมอลที่เน้นโทนขาว ดำ เทา กรมหรือน้ำเงินเข้ม เพราะสีเหล่านี้จะทำให้คุณดูแพง มีรสนิยมและดูน่าสนใจขึ้นมา แล้วไม่ว่าจะเป็นยุคไหนสีโทนนี้ก็จะไม่ตกเทรนด์แน่นอน มีข้อแนะนำอย่างหนึ่งว่าถ้าคุณต้องเคลื่อนไหวตลอดทั้งวันหรือในวันที่ต้องไปหลากหลายสถานที่ควรเลือกเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี ลองหยิบชิ้นหลักๆ ของลุคนี้อย่าง เสื้อพาร์กา กางเกงผ้าสเว็ตขายาว/ขาสั้น แค่นี้ก็ได้ลุคสปอร์ตตี้แบบเบาๆ พร้อมลุยไปทุกที่

 

ลุคหน้า+ผม แบบธรรมชาติดูสุขภาพดี

    ถ้าเป็นหนุ่มๆ ไม่มีอะไรน่าห่วงเพียงทาครีมบำรุงเซตผมปาดไปข้างหลังก็ดูเท่แล้ว แต่สาวๆ เนี่ยสิจะให้ปล่อยหน้าสดก็ยังไงอยู่ อันดับแรกเรื่องผิวต้องให้ดูเป็นธรรมชาติ รองพื้นเบาๆ และการไฮไลท์ต้องไม่เน้นน้ำหนักที่เห็นชัดจนเกินไป แต่งตาโทนน้ำตาลเข้มและเบรนให้สีฟุ้งกระจายออกสีจะได้ไม่เป็นบล๊อคมากเกินไป ทาปากสีนู้ดเพื่อขับใบหน้าให้ดูสดใสและดูเป็นธรรมชาติมากกว่าสีอื่น สุดท้ายคือทรงผมหากมัดหางม้าเรียบก็จะดูน่าเบื่อ ลองถักเปียเปิดหน้าผากให้เห็นใบหน้าชัดเจน ส่วนผมด้านหลังมัดปล่อยสยายออกดูสวยชิคแบบแอคทีฟ   

เคล็ดลับหุ่นเฟิร์ม

    หากอยากจะใส่ชุดออกกำลังกายให้สวยเท่สุขภาพดีก็ต้องคุมตัวเองให้ห่างไกลไขมัน ถ้ายังกินอะไรตามใจปากก็อย่าหวังว่าจะใส่ชุดให้สวยได้ เคล็ดลับต่อไปนี้จะทำให้คุณได้หุ่นสวยเฟิร์ม กล้าโชว์หุ่นไม่อายใคร

    - เลือกอาหารที่มีประโยชน์และพอดีกับความต้องการใช้พลังงานของร่างกาย ที่สำคัญห้ามอดอาหารเด็ดขาด เพราะจะทำให้หิวจัดจนกินอาหารเกินความจำเป็นในมื้อต่อไป

    - เน้นอาหารประเภทที่มีไขมันต่ำ กากใยสูง โดยเฉพาะพวกเนื้อปลา ผัก ผลไม้ หรือกรีกโยเกิร์ตซึ่งให้โปรตีนสูง น้ำตาลน้อยเหมาะกับการกินหลังออกกำลังกายแถมช่วยเพิ่มอัตราการดูดซึมความเฟิร์มของกล้ามเนื้อได้ดีอีกด้วย

    - เลือกทานอาหารที่ปรุงด้วยวิธีต้มหรือลวก แทนการทอด หรือผัด เพราะน้ำมันจากการปรุงอาหารเป็นตัวการเพิ่มไขมันส่วนเกิน

    - ดื่มน้ำมากๆ ไม่น้อยกว่า 8-10 แก้วต่อวัน ควรดื่มน้ำ 1 แก้ว ก่อนอาหารทุกมื้อ

    - หมั่นออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง ครั้งละ 30-45 นาที ต่อเนื่องกัน เพื่อให้ร่างกายเผาผลาญไขมันส่วนเกิน